Tài nguyên

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  3 khách và 0 thành viên

  Tin Giáo dục

  Chào mừng quý vị đến với website của Trường THCS Mỹ Hội.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Quản lý điểm học sinh THCS dành cho GVBM, GVCN, CBQL

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Hoàng Quốc Khánh
  Ngày gửi: 09h:26' 13-12-2012
  Dung lượng: 21.5 MB
  Số lượt tải: 117
  Số lượt thích: 0 người

  Sáng kiến cải tiến năm 2012

  “TIỆN ÍCH QUẢN LÝ ĐIỂM HỌC SINH THCS”
  CẢI TIẾN THEO THÔNG TƯ 58/2011/TT- BGDĐT

  Việc đánh giá xếp loại học sinh, ghi vào sổ lớn, nhập vào học bạ chính xác là vấn đề chuyên môn có tính chất cốt tử, thu hút sự quan tâm, đầu tư trí não của CBQL THCS mỗi đơn vị. Từ năm học 2008 – 2009 đến hết năm học 2010 – 2011 trường THCS Gáo Giồng sử dụng tiện ích Quản lý điểm học sinh THCS dành cho GVBM, GVCN, CBQL do chính Hiệu trưởng thực hiện và bảo trì. Tiện ích phát huy hiệu quả tốt, được từ đồng nghiệp thầy cô tại đơn vị và các trường trong, ngoài huyện đánh giá cao vì tiết kiệm công sức, thực hiện việc xếp loại vào điểm chính xác, dành quỹ thời gian cho đội ngũ giáo viên đầu tư chuyên môn, chăm lo giáo dục toàn diện học sinh.
  Song, đầu năm học 2011-2012, theo chỉ đạo của Sở Giáo Dục Đồng Tháp, các trường THCS, THPT trong tỉnh tiếp tục thực hiện việc đánh giá, xếp loại HS theo Quyết định 40 nhưng điều chỉnh đánh giá 3 môn năng khiếu (Thể dục, Âm nhạc, Mỹ thuật) dưới hình thức xếp loại theo Quyết định 51/2008/QĐ-BGDĐT, ngày 15 tháng 09 năm 2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông, trong trường THCS. Vì vậy, tiện ích buộc phải thay đổi để phù hợp, người thực hiện phải bỏ nhiều công sức để chuyển đổi và kịp cho giáo viên thực hiện ngay tháng điểm đầu tiên của năm học. Tuy nhiên, vừa thực hiện được 1 học kỳ I, năm học 2011 – 2012, tiện ích một lần nữa phải làm lại hầu như mới đến 70% do Thông tư 58/2011/TT – BGDĐT, của Bộ Giáo Dục và Đào tạo phát hành ngày 12 tháng 12 năm 2011 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 26 tháng 01 năm 2012, thay thế Quyết định số 40/2006/QĐ-BGDĐT ngày 05 tháng 10 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông và Quyết định số 51/2008/QĐ-BGDĐT ngày 15/9/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, tiếp tục giảm tải áp lực công việc cho giáo viên, tôi quyết tâm hoàn thiện Tiện ích Quản lý điểm học sinh THCS theo thông tư 58/2011/TT – BGDĐT. Sau hơn 2 tháng mài mò vừa nghiên cứu thông tư vừa chuyển hóa chúng thành những công thức đưa vào Tiện ích đến cuối tháng 2 đầu tháng 3/2012 thì cơ bản hoàn thành, kịp tiến độ để giáo viên có thể vào điểm, lên điểm tổng kết tháng điểm thứ 4 của năm học (tháng đầu tiên của học kỳ 2). Thực hiện nhu cầu công việc cụ thể của trường nên, tôi có 2 tiện ích Quản lý điểm học sinh THCS theo thông tư 58/2011/TT – BGDĐT, như sau:
  Tiện ích dùng cho năm học 2011 – 2012: Tiện ích này có 2 phần:
  + Phần thứ nhất - học kỳ 1 thực hiện theo Quyết định 40 nhưng điều chỉnh đánh giá 3 môn năng khiếu (Thể dục, Âm nhạc, Mỹ thuật) xếp loại theo Quyết định 51/2008/QĐ-BGDĐT.
  + Phần thứ hai – học kỳ 2 thực hiện theo thông tư 58/2011/TT – BGDĐT.
  Điều đặc biệt là 2 phần này nằm cùng 1 tiện ích nhưng thống nhất nhau.
  Tiện ích dùng cho năm học 2012 – 2013: Tiện ích này thực hiện hoàn toàn theo thông tư 58/2011/TT-BGDĐT từ đầu năm đến cuối năm.

  A – Tính mới, tính sáng tạo:

  Trên trang http://giaovien.net nói riêng và các trang web giáo dục nói chung, hiện có rất nhiều phần mềm tiện ích quản lý điểm học sinh THCS song khó sử dụng vì không đầy đủ (chỉ tính trung bình hoặc hơn nữa là xếp loại học lực), không thân thiện vì thường được khóa mã (không cho phép người khác chỉnh sửa). Hơn nưa, phần đông chỉ theo Quyết định 40 và 51 cũ chưa theo kịp thông tư mới.
  Hiện Bộ Giáo Dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Ủy ban Châu Âu cũng đang xúc tiến thực hiện phần mềm V.EMIS theo chương trình hỗ trợ quản lý giáo dục, trong đó có phần mềm quản lý tổng thể học sinh, tuy vậy đến nay cũng chưa hoàn thiện (chưa chạy được
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  Kinh nghiệm sống

  ""

  Cảnh đẹp Việt Nam