Tài nguyên

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  3 khách và 0 thành viên

  Tin Giáo dục

  Chào mừng quý vị đến với website của Trường THCS Mỹ Hội.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bài thu hoạch Chính trị hè 2013

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Hoàng Quốc Khánh
  Ngày gửi: 04h:57' 19-07-2013
  Dung lượng: 54.0 KB
  Số lượt tải: 775
  Số lượt thích: 0 người

  BÀI THU HOẠCH CHÍNH TRỊ HÈ NĂM 2013
  
  
  
  
  Câu hỏi:
  1/ Qua học tập, nghiên cứu nội dung 3 chuyên đề lớp bồi dưỡng Chính trị hè 2013. Anh (chị) tâm đắc nhất vấn đề gì? Vì sao?.
  2/ Là giáo viên, CBQL giáo dục, anh (chị) làm gì để nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương? Theo anh (chị) có những khó khăn, thuận lợi nào khi thực hiện đề án đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo và đáp ứng yêu cầu CNH - HĐH trong điều kiện thị trường định hướng XHCN và hội nhập Quốc tế, tại đơn vị, địa phương, nêu hướng khắc phục (nếu có).

  BÀI LÀM

  1/ Qua học tập, nghiên cứu nội dung 3 chuyên đề lớp bồi dưỡng chính trị hè 2013. Tôi tâm đắc nhất chuyên đề 1. Vì:
  Chuyên đề này cung cấp cho tôi biết được một số đặc điểm vùng Đồng bằng sông Cửu Long: là vùng nằm trong vùng đất Nam Bộ thuộc hạ lưu sông Mê Công, sông Vàm Cỏ, sông Đồng Nai, tiếp giáp với biển Đông. Vùng Đồng bằng sông Cửu Long có diện tích gần 4 triệu ha, gồm 13 tỉnh, thành phố, có đường biên giới giáp với Campuchia dài gần 340km, có vùng biển rộng lớn, bờ biển dài 743km, có 2 huyện đảo là Phú Quốc và Kiên Hải. Dân số khoảng 18 triệu người. Đây là vùng có chiến lược quan trọng về kinh tế, an ninh, quốc phòng, đối ngoại đặc biệt trong quan hệ với Campuchia và các nước ASEAN. Hằng năm Đồng bằng sông Cửu Long đóng góp 18% GDP, trên 50% sản lượng lúa và xuất khẩu 90% sản lượng gạo, 70% sản lượng thủy sản của cả nước…
  Cho tôi biết được quá trình hình thành và phát triển vùng đất Nam Bộ trải qua nhiều giai đoạn:
  Vùng đất Nam Bộ thuộc Vương quốc Phù Nam và Vương quốc Chân Lạp. Từ thế kỉ thứ I đến thế kỉ thứ VII thuộc Vương quốc Phù Nam. Từ thế kỉ thứ VII đến thế kỉ thứ XVI thuộc Vương quốc Chân Lạp. Từ thế kỉ thứ XVI đến nay, Nam Bộ trở thành một bộ phân của nước Việt Nam.
  Trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ đồng bào Nam Bộ đã “đi trước, về sau” bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc mang lại thắng lợi vẻ vang mà đỉnh cao là cuộc tổng tiến công Mùa Xuân năm 1975 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước chứng kiến sự kiên định, lòng dũng cảm và sự hy sinh của nhân dân Nam Bộ trong quá trình đấu tranh vì độc lập và thống nhất của Tố quốc Việt Nam.
  Chiến thắng trên cho tôi biết được truyền thống của sự đoàn kết các dân tộc Kinh, Khmer, Hoa, Chăm… mặc dù dân số, sự phát triển không đều nhau, sống xen kẽ với nhau, có chiến lược về kinh tế, môi trường, quốc phòng, an ninh, ngôn ngữ và văn hóa truyền thống riêng cũng đã góp phần làm phong phú và đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam thống nhất trong đa dạng.
  Chủ quyến của Việt Nam trên vùng đất Nam Bộ thuộc người Kinh khai phá một cách hòa bình vùng đất trũng còn hoang sơ trong một thời gian dài trải qua các đời chúa và vua Nhà Nguyễn và được khẳng định bằng các văn bản có giá trị pháp lí được cộng đồng quốc tế công nhận. Ngay sau khi thành lập tháng 9/1945, Chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đã khẳng định chủ quyền vùng đất Nam Bộ là một bộ phận lãnh thổ không thể tách rời của toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Trong thư gởi đồng bào Nam Bộ ngày 31 /5/1946, Bác Hồ đã viết “Đồng bào Nam Bộ là dân nước Việt Nam. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, sông chân lí đó không bao giờ thay đổi”. Bác cũng có nói: vùng đất Nam Bộ nó là thịt của chúng tôi, là máu của chúng tôi tại Paris.
  Chuyên đề một cho tôi biết thêm về những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2001 – 2010 và mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 – 2015 và định hướng đến năm 2020. Vùng ĐBSCL có tiềm năng lớn về nông nghiệp, đặc biệt về cây lúa nước, tiềm năng về kinh tế biển… Để vùng ĐBSCL phát triển trong tương lai cần phải đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ, đâu tư thỏa đáng cho xây dựng kết cấu hạ tầng, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chat lượng nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, bảo vệ môi trường sinh thái…
  Đặc biệt cho tôi mở rộng sự hiểu biết về tỉnh Đồng Tháp như về vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên, quá trình hình
   
  Gửi ý kiến
  print

  Kinh nghiệm sống

  ""

  Cảnh đẹp Việt Nam