Tài nguyên

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Tin Giáo dục

    Chào mừng quý vị đến với website của Trường THCS Mỹ Hội.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Ẩm thực >

    MÍT NON KHO NẤM

    Một món chay đơn giản mà giàu dinh dưỡng đem lại cảm giác ngon miệng với vị đặc trưng của mít non và vị ngọt tự nhiên của nấm chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.  

    Mít non kho nấm

    NGUYÊN LIỆU

    1. SƠ CHẾ:

    – Mít non cắt miếng vuông cạnh 3cm, dày 2cm. Ướp 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/3m tiêu, 1m sa tế, để thấm.

    – Nấm rơm chẻ đôi, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/3m tiêu, để thấm.

    – Đặt chảo lên bếp, chiên mít non với ít dầu cho thơm, vớt mít ra để ráo.

    – Poa-rô cắt khoanh. Ớt sừng cắt hình quả trám.

    2. THỰC HIỆN:

    – Phi thơm poa-rô với ít dầu điều, cho nấm rơm vào xào chín, tiếp tục cho mít non và 1 chén nước vào, nêm 1M đường, 2M nước mắm chay, kho lửa nhỏ. Khi nước cạn hơi sệt, thêm 1M tương ớt, cho ớt cắt quả trám và poa-rô cắt khoanh vào, tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Cho món ăn ra dĩa, dùng với cơm trắng.

    Mách nhỏ

    – Mua mít non, hạt nhỏ, mới luộc có mùi thơm.

    – Chiên mít non trước giúp món ăn dậy mùi thơm và có màu đẹp.


    Nhắn tin cho tác giả
    Hoàng Quốc Khánh @ 20:05 19/03/2017
    Số lượt xem: 71
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Kinh nghiệm sống

    ""

    Cảnh đẹp Việt Nam