Tài nguyên

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    2 khách và 0 thành viên

    Tin Giáo dục

    Chào mừng quý vị đến với website của Trường THCS Mỹ Hội.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Ẩm thực >

    GÀ HẦM TỨ QUÝ

    Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày bồi bổ đầu năm cho cả năm cùng khoẻ mạnh và sung túc nhé. Món Gà hầm tứ quý với nguyên liệu giàu không chỉ giàu dinh dưỡng mà hương vị cũng thật trọn vẹn. Món gà hầm toả khói thơm ngát nóng hổi, gia đình cùng quây quần bên nhau chia sẻ từng miếng gà hầm mềm thấm vị trong nước súp đậm đà thì còn gì tuyệt hơn nữa!

    GÀ HẦM TỨ QUÝ

    NGUYÊN LIỆU

    • Gà ta 1/2 con 700g
    • Hạt sen tươi 100g
    • Táo đỏ còn hạt 100g
    • Mì luộc xốc mỡ tỏi 300g
    • Nấm hương 50g
    • Củ năng 5 củ
    • Nước dừa tươi 2 lít
    • Hành lá, ngò rí, mì trứng
    • Muối, tiêu, đường, nước hành tỏi, củ hành nướng
    • 1. SƠ CHẾ:

      – Gà để nguyên miếng lớn, ướp với 1m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1M nước hành tỏi, 1/3m tiêu. 
      – Táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 10 phút. Hành, ngò cắt nhỏ.

      2. THỰC HIỆN:

      – Chiên gà cho vàng, thêm 2 lít nước dừa tươi và 2 củ hành nướng vào, đợi nước sôi trở lại thì giảm lửa. Nêm 1m muối, 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào nồi nước. Xào nấm hương với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® rồi cho vào nồi nước cùng củ năng và hạt sen, hầm khoảng 30 phút. Thêm táo đỏ vào nấu chung cho các nguyên liệu mềm nhừ.  

      3. CÁCH DÙNG:

      – Múc gà tiềm Tứ quý ra tô, rắc hành ngò lên trên, ăn với mì trứng luộc mềm.

       

      Mách nhỏ

      – Dùng củ hành nướng để tạo mùi thơm và vị ngọt dịu cho nước hầm gà. 
      – Xào trước nấm hương với hạt nêm giúp nguyên liệu thấm gia vị.


    Nhắn tin cho tác giả
    Hoàng Quốc Khánh @ 19:56 19/03/2017
    Số lượt xem: 180
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Kinh nghiệm sống

    ""

    Cảnh đẹp Việt Nam