Tài nguyên

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Tin Giáo dục

    Chào mừng quý vị đến với website của Trường THCS Mỹ Hội.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Ẩm thực >

    BÚN ỐC

    Bún ốc là một món ngon cân bằng dưỡng chất, hấp dẫn, thích hợp nhất là vừa ăn Tết xong, mọi người cứ no ngang, hậu quả của việc ăn quá nhiều thịt.

    Bún ốc

    NGUYÊN LIỆU

    • 2kg thịt ốc miếng
    • 1/2kg bún tươi
    • Nước dùng: 1,5 lít
    • Cà chua: 2 trái
    • Đậu hũ chiên: 1
    • Rau thơm: tía tô, kinh giới
    • Ngò gai, xà lách
    • Ớt khô, ớt hiểm, hành tím băm
    • Hành lá, chanh, ớt sa tế, tiêu
    • Bột nghệ, mắm tôm

    1. SƠ CHẾ:

    – Ốc bươu ngâm nước vo gạo với ớt hiểm đập dập 1 đêm cho nhả hết chất dơ và nhớt, rửa sạch, đập lấy thịt, ướp ốc với 2 trái ớt hiểm băm, 1 ít tiêu, 1m hành tím băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột nghệ và 1/2m mắm tôm.

    – Cà chua bổ hình múi cau. Rau xà lách, tía tô, kinh giới cắt sợi. Đậu hũ chiên cắt miếng vuông. Ngâm 1M ớt khô với nước cho mềm. Hành, ngò gai cắt nhuyễn. Chanh cắt miếng nhỏ. Ớt sừng đập dập.

    2. THỰC HIỆN:

    – Chuẩn bị 1 nồi nước dùng đặt trên bếp.

    – Phi thơm hành tím băm với 1M dầu ăn, cho ốc vào xào sơ, xào ốc vừa chín tới rồi trút ra dĩa.

    – Cho 1M dầu ăn vào chảo, thêm hành tím vào phi thơm, cho cà chua vào xào sơ rồi trút qua nồi nước dùng, thêm đậu hũ, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1m mắm tôm, 2M Giấm gạo lên men LISA® và ớt khô đã ngâm.

    – Cho 1/2 lượng ốc vào nồi nước dùng, nêm thêm 2M hạt nêm Aji-ngon® và 1M mắm tôm, nếm vị cho vừa ăn.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Cho bún, ốc vào tô, chan nước dùng rồi gạn ra lại, cho hành lá và ngò gai vào, chan nước dùng ngập bún. Ăn kèm rau, chanh, ớt sa tế và mắm tôm tùy khẩu vị.

    Mách nhỏ

    – Nên rửa ốc với ít muối và giấm để ốc hết nhớt.

    – Ướp ốc với bột nghệ để khử mùi tanh và tạo màu đẹp.

    – Xào ốc với lửa lớn và nhanh tay để ốc chín giòn và không bị dai.


    Nhắn tin cho tác giả
    Hoàng Quốc Khánh @ 19:52 19/03/2017
    Số lượt xem: 136
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Kinh nghiệm sống

    ""

    Cảnh đẹp Việt Nam