Gốc > Gương sáng >

Gương học sinh không tham của rơi

Ngày 15/12/2016, trên đường đi mua đồ cho mẹ, em Võ Hữu Thắng - học sinh lớp 5/2, Trường Tiểu học An Hòa C, huyện Tam Nông đã nhặt được cái ví của anh Lê Văn Nu (ngụ ấp 4 xã An Hòa, huyện Tam Nông) bên trong có tiền mặt hơn 3,5 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng khác. Em đã nhanh chóng mang về đưa cho mẹ để tìm trả lại người mất. Hữu Thắng chia sẻ về việc làm của mình: “Khi nhặt được của rơi, số tiền trong ví rất lớn đối với em, nhưng em nghĩ rằng đó không phải là tiền của mình mà biết đâu số tiền đó là của một gia đình đang có hoàn cảnh khó khăn, người ta cũng quý số tiền ấy nên em quyết định mang trả lại cho người bị mất. Em rất vui vì mình đã làm được một việc tốt và ý nghĩa”.

Anh Lê Văn Nu cho biết, gặp Hữu Thắng và được trả lại ví, anh có cho tiền hậu tạ nhưng em kiên quyết không nhận.

Thầy Tiêu Văn Mãi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Hòa C cho biết, nhà trường cũng đã quyết định biểu dương tặng Giấy khen cho em Hữu Thắng trước cờ để các em học sinh khác noi theo.

Chí Cường

Hoàng Quốc Khánh @ 20:44 27/12/2016